Mách bạn địa chỉ thưởng thức lợn cắp nách Sapa ngon ở Vĩnh Yên

Sapa gây ấn tượng với nền ẩm thực cực kỳ phong phú và độc đáo, mang đậm hương vị núi rừng Tây Bắc. Trong đó không thể không nhắc đến món lợn cắp nách Sapa. Giờ thì hãy cùng  khám phá cụ thể hơn về món ăn này cũng như địa chỉ thưởng thức cực ngon và nổi tiếng nhất định bạn phải biết khi tới TP. Vĩnh Yên này nhé!

1. Vì sao gọi là lợn cắp nách?

Lợn cắp nách hay còn gọi là lợn Mường Sapa, thuộc giống lợn còi, lợn ri nhỏ, được người dân nuôi theo kiểu thả rông. Khi bán họ thường cắp chúng vào nách hoặc trói lại rồi đem ra chợ để bán. Cũng chính vì vậy mà người dân gọi luôn với cái tên “lợn cắp nách”

.

Vì nuôi chăn thả tự do trên đồi núi vùng cao, thức ăn chủ yếu từ những cây củ dại ở ngoài vườn, rừng… nên thịt lợn rất thơm ngon và sạch, nhiều dinh dưỡng. Cách nhận biết giống lợn này là chúng có màu đen, mõm nhọn và nhìn giống thú rừng.

2. Địa chỉ thưởng thức lợn cắp nách ngon ở Vĩnh Yên Vĩnh Phúc

Nhà hàng Cây Phượng Quán 

  • Địa chỉ: 29 Nguyễn Du – Khai Quang – Vĩnh Phúc
  • Giờ mở cửa: 9h00 – 22h00
  • Mức giá: 50.000đ – 250.000đ

Nhắc đến những quán lợn cắp nách chuẩn ở Sapa không thể không nhắc đến quán Cây Phượng Quán . Mỗi ngày, nhà hàng thường làm từ 1-2 con lợn nên độ tươi ngon luôn được đảm bảo. Thưởng thức những miếng thịt lợn thơm ngon, cùng nhâm nhi ly rượu thì còn gì tuyệt hơn nào?

 

Nhà hàng mở cửa từ sáng đến khuya nên bất kì thời điểm nào trong ngày bạn đều có thể ghé quán mà không lo quán có mở hay không nhé. Tuy nhiên, nếu đi đoàn đông người bạn hãy đặt bàn trước để được phục vụ tốt nhất nhé!

Nếu về tới Vĩnh Yên Vĩnh Phúc , bạn đừng quên thưởng thức món lợn cắp nách Sapa ở  nhà hàng Cây Phượng nhé ! Cùng khám phá thêm thật nhiều những địa điểm ăn chơi thú vị tại Vĩnh Phúc thôi nào!!!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *